ส่วนประกอบ


 
   
 




  กุ้งตัวใหญ่ประมาณ                                            3-4                                                     ตัว
 เห็ดฟางผ่า 4 ซีก                                                 4-6                                                    ดอก
 ตะไตร้ทุบซอยเฉลียง                                           5                                                       หัว
 ข่าซอยเป็นแว่นบาง                                            10                                                      แว่น
 รากผักชีทุบ                                                          3                                                       ราก
 หอมแดงทุบ                                                         5                                                       หัว
 กระเทียมไทยทุบ                                                  6                                                      กลีบ
 ใบมะกรูดฉีก                                                         6                                                      ใบ
 พริกขี้หนูแดงทุบแล้วหั่นเฉลียง                          5-10                                                   เม็ด
 กระทิ                                                                    1                                                  ถ้วยตวง
 นมสด                                                                  ½                                                  ถ้วยตวง
 นำ้ซุปกระดูกหมูื/ไก่หรือน้ำเปล่า                          4                                                   ถ้วยตวง
 ซีอิ้วขาว                                                              2                                                   ช้อนโต๊ะ
 น้ำมะนาว                                                             3                                                  ช้อนโต๊ะ
 น้ำมันพริกเผา                                                      2                                                   ช้อนโต๊ะ
 พริกเผา                                                                1                                                   ช้อนโต๊ะ
 พริกขี้หนูป่นทอดกับกระเทียม                              ½                                                  ช้อนโต๊ะ
 น้ำมันพริกขี้หนูป่นทอดกระเทียม                         1                                                    ช้อนโต๊ะ
 น้ำตาลทรายขาว                                                  ½                                                  ช้อนชา
 เกลือ                                                                    1                                                    ช้อนชา
 ผักชีซอย                                                              1                                                   ช้อนโต๊ะ
 ผักชีเด็ดใบสำหรับโรยหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น