กุ้งตัวใหญ่ประมาณ 3-4 ตัว
เห็ดฟางผ่า 4 ซีก 4-6 ดอก
ตะไตร้ทุบซอยเฉลียง 5 หัว
ข่าซอยเป็นแว่นบาง 10 แว่น
รากผักชีทุบ 3 ราก
หอมแดงทุบ 5 หัว
กระเทียมไทยทุบ 6 กลีบ
ใบมะกรูดฉีก 6 ใบ
พริกขี้หนูแดงทุบแล้วหั่นเฉลียง 5-10 เม็ด
กระทิ 1 ถ้วยตวง
นมสด ½ ถ้วยตวง
นำ้ซุปกระดูกหมูื/ไก่หรือน้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูป่นทอดกับกระเทียม ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกขี้หนูป่นทอดกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว ½ ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดใบสำหรับโรยหน้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น